Tin mới nhất từ Nepal

Theo Tân Hoa xã, trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra ngày hôm nay 12/5 ở Nepal đã cướp đi sinh mạng của 36 người và làm bị thương 1.117 người.

Người dân Nepal hoảng loạn vì động đất trở lại Những người sống sót sau 2 trận động đất kinh hoàng tại Nepal Tin mới nhất động đất Nepal (12/5): 4 người thiệt mạng

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất thứ 2 liên tiếp ở Nepal đã lên đến 36 người và 1.117 người bị thương. Công tác cứu hộ và cứu trợ vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Trước đó, các quan chức Nepal đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với phía Đông của Nepal khi cơn địa chấn 7,3 độ richter bất ngờ tấn công khu vực này. Được biết, địa điểm xảy ra động đất ở gần dãy núi Everest.

Theo phân tích nhanh của các nhà nghiên cứu thì mức độ của lần thứ 2 này tuy không mạnh như lần chấn động hôm 25/4 nhưng cũng đủ gây cho người dân sự hoang mang tột cùng. Những lời cảnh báo về hiện trạng của đất nước Nam Á này cũng đã được phát đi rất lâu.

Thương vong lần này sẽ ít hơn lần 1 nhưng lở tuyết sẽ kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của dân Nepal và vùng lân cận như Tây Tạng, Ấn Độ.

Người dân đổ ra đường và tránh xa khỏi những tòa nhà cao tầng.

119992

Lều tạm được dựng lên để che mưa che nắng.

119991

Tập trung nhau ở khoảng đất trống lớn.

119990

119989

 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết: Tin Tức Việt Nam

Comments are closed.