TP HCM cấm vào khu vực tổ chức lễ mít tinh

Ngày 23/4, nói về tình hình an toàn giao thông thời điểm TP HCM tổ chức mít tinh mừng lễ 30/4, đại tá Trần Thanh Trà – Trưởng Phòng CSGT TP HCM – cho biết, việc cấm xe vào khu vực trung tâm tổ chức lễ trong hai ngày 26 và 30/4 (4h-12h) là để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo nhà nước và khách mời quốc tế… Cơ quan chức năng không giải quyết bất cứ trường hợp ra vào khu vực vành đai đối với người dân hay doanh nghiệp.

11-9817-1429712598-6210-1429776082.jpg

Vành đai khu vực cấm lưu thông.

Việc này, theo ông Trà, UBND các phường có đường bị cấm đã thông báo với từng doanh nghiệp, đến từng nhà dân trên các tuyến đường, tuyên truyền nghiêm túc để mọi người sắp xếp không đi ra ngoài. “Nếu xảy ra sự cố hay có trường hợp cấp cứu, người dân cần báo cho cơ quan chức năng, chốt y tế gần nhất để được điều xe hỗ trợ”, đại tá Trà nói

Thời điểm diễn ra bắn pháo hoa, người dân cũng không được đứng trên các cây cầu xung quanh khu vực. “Điều này là để bảo vệ an toàn cho người dân, kiểm soát tình hình an ninh trật tự”, ông Trà cho biết thêm.

Ông Đậu An Phúc – Trưởng Phòng quản lý, khai thác hạ tầng giao thông đường bộ thuộc Sở Giao thông vận tải TP HCM – cũng kêu gọi người dân thực hiện nghiêm túc việc cấm xe vào khu vực diễn ra lễ mít tinh. Vành đai này được giới hạn bởi các tuyến đường: Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Lê Lai – Phạm Hồng Thái.

Riêng đường Cách Mạng Tháng Tám, Hàm Nghi, Lê Lai và Phạm Hồng Thái vẫn được phép lưu thông trong khoảng thời gian diễn tập và tổ chức lễ mít tinh trong các ngày 24/4 (19h-24h), 26/4 và 30/4 (từ 4h đến 12h).

* Xem thêm: TP HCM thay đổi thế nào trong 40 năm

Quốc Thắng

Comments are closed.