Trò chơi vẽ hộp- phunukieuviet.com

Cách chơi

Trò chơi này được chơi trên một bảng lưới ngang dọc với các dấu chấm cách đều nhau. Hai người chơi thay phiên nhau nối hai dấu chấm thành một đoạn thẳng trong một lần đi. Ai nối đoạn thẳng và kết hợp với những đoạn thẳng sẵn có tạo thành một hộp hình vuông sẽ được tính một điểm và có quyền đi tiếp một lượt. Nếu người vừa ghi điểm tiếp tục tạo thành một hộp vuông nữa, người đó sẽ lại được thưởng điểm cùng quyền đi tiếp. Đến khi toàn bộ bảng lưới đầy, hai bên cùng nhau tính điểm, ai cao điểm hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi vẽ hộp  

Để tổ chức trò chơi này, bố mẹ sẽ cần chuẩn bị bảng lưới. Bảng này có thể được vẽ ra bằng cách sử dụng thước đo đánh dấu đều trên giấy như hình minh họa. Các dấu chấm được tô đậm để dễ nối. Kích cỡ của bảng là tùy theo ý người tạo, bảng càng lớn thì trò chơi càng phức tạp và kéo dài càng lâu.

Có thể hướng dẫn trẻ viết chữ tắt tên mình vào trong hộp vuông để đánh dấu điểm, việc đếm hộp khi trò chơi kết thúc sẽ dễ dàng hơn. Một cách khác là dùng hai cây viết khác màu để chơi, các hộp vuông của đôi bên được tô điểm khác kiểu.

Mẹo để chơi

Trò chơi trông có vẻ rất đơn giản nhưng đòi hỏi khả năng suy luận. Người chơi phải tìm cách đi lượt của mình để không tạo cơ hội cho người chơi còn lại vẽ thành hộp vuông. Sau một thời gian chơi, các dải “hành lang” với nhiều ô và đường zích zắc nối tiếp nhau có thể cho phép một người chơi ghi được liên tiếp nhiều điểm.

Vì thế, người chơi phải vừa nhận diện được “thế trận” chung, vừa phải phán đoán đối thủ sẽ đi như thế nào. Thông thường, cách hiệu quả nhất để thắng là dụ đối phương đi một nước ghi ít điểm nhưng tạo ra tình huống có lợi, ghi nhiều điểm cho mình.

Ngoài việc tùy chỉnh kích cỡ của bảng lưới để thay đổi độ khó và thời gian chơi, bố mẹ còn có thể dễ dàng tạo thành nhiều biến thể của trò chơi. Thay vì dùng bút và giấy, ta còn có lựa chọn khác là chơi bằng phấn vẽ trên sân. Bố mẹ cũng có thể tổ chức chơi theo đội, với nhiều người chơi chia thành hai đội khác nhau hoặc thành ba, bốn đội, tuy nhiên nên lưu ý cách này có thể làm trò chơi trở nên rất phức tạp. Cái hay nhất là khi đã học được trò chơi này, chắc chắn sẽ có lúc trẻ tự tổ chức chơi với bạn bè.

Theo Phunuonline

 

Comments are closed.