‘Tú ông’ của đường dây người mẫu bán dâm nghìn đô

Ngày 16/4, Công an TP HCM cho biết đang củng cố hồ sơ chuyển sang VKS cùng cấp đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lê Bảo Lộc (42 tuổi) về hành vi Môi giới mại dâm. Ngoài ra, cháu gái của Lộc cùng 3 người mẫu, diễn viên nghiệp dư khác cũng bị xem xét về hành vi tương tự.

Cụ thể, 4 người còn lại bị đề nghị khởi tố là Nguyễn Thị Hải Yến (nghệ danh Châu Hải Yến, sinh năm 1990), Lê Thị Bảo Trân (sinh năm 1989), Lê Thị Diệu Hiền (sinh năm 1992) và Đặng Thị Ánh Đào (sinh năm 1991).

Theo điều tra ban đầu, Lộc tốt nghiệp trường Sân khấu – Điện ảnh TP HCM, sau đó làm đạo diễn và đào tạo một số diễn viên, người mẫu không chuyên trở thành có chút tiếng tăm. Sau đó, anh ta từng làm đạo diễn trong lĩnh vực thời trang, đào tạo người mẫu. Năm 2014, Lộc cũng tham gia giảng dạy khóa người mẫu diễn viên mới bước chân vào nghề.

loc-7453-1429162173.jpg

Lộc được cho là cầm đầu đường dây mại dâm nghìn USD ở Sài Gòn.

Lộc cũng là giám đốc của một công ty chuyên kinh doanh các lĩnh vực giải trí.  Anh ta từng tạo ấn tượng với một số chương trình thời trang như “Sắc hoa phương Nam”, “I love fashion”… Về sau, Lộc còn làm ông bầu cho một vài chương trình giải trí và có mối quan hệ với các người mẫu, diễn viên… nên lập nên đường dây mại dâm này. Ngoài ra, Lộc liên kết với Yến, Trân, Hiền và Đào để tìm được “nguồn hàng” dồi dào.

Ở môi trường làm việc của mình, Lộc có dịp tiếp xúc nhiều đại gia trong các lĩnh vực kinh doanh, thỉnh thoảng muốn tìm vui bên những người đẹp. Biết được nhu cầu này, đạo diễn đặt vấn đề “đi khách” với các người mẫu, diễn viên thân quen.

Giữa năm 2014, Lộc nhận lời tìm người đẹp phục vụ một đại gia với giá 1.000 USD. Người được chọn là cô người mẫu không chuyên 24 tuổi, quê miền Tây, nhưng Lộc “cắt cò” một nửa. Ngoài ra, khi đưa tiền cho cô gái, anh ta còn được trả ơn thêm 200 USD. Riêng phi vụ này Lộc hưởng lợi 700 USD.

Theo một cán bộ điều tra, việc kiếm tiền dễ dàng đã khiến Lộc phát triển mạnh đường dây mại dâm cao cấp của mình. Thậm chí, với cháu gái 26 tuổi Lộc cũng “điều” đi khách với giá 500 USD để lấy hoa hồng 200 USD. Ngoài Lộc với vai trò môi giới, một số người mẫu sau khi “đi khách” đã giới thiệu cho đồng nghiệp bán dâm để lấy hoa hồng ít nhất 30%.

Chuyên án triệt phá đường dây này được Đội 5 (Đội phòng chống tệ nạn) Công an TP HCM thành lập. Chiều 7/4, cảnh sát phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành ập vào 3 khách sạn ở quận 1 và huyện Bình Chánh, bắt quả tang 6 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Các cô gái thừa nhận được Lộc và bạn bè môi giới đi khách với giá 1.000 USD.

le bao loca

Lê Bảo Lộc từng xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Báo Giao Thông

Từ lời khai của các “đào”, cảnh sát đã bắt giữ Lộc tại quận Tân Bình khi đang đi chung với một nữ sinh. Trong số các cô gái bị bắt quả tang bán dâm, có 3 người mẫu nghiệp dư nêu trên cùng cháu của Lộc được xác định có hành vi môi giới mại dâm.

Do tính chất phức tạp của chuyên án, những ngày đầu bị tạm giữ các cô gái không được liên lạc với gia đình. Tưởng con mình mất tích, người thân Hải Yến và Diệu Hiền đến cơ quan công an trình báo và đăng tin tìm kiếm trên các mạng xã hội.

Trong đó, gia đình của Hải Yến cho biết vào chiều 7/4, Yến nhận được điện thoại của một người gọi đi làm người mẫu chụp ảnh ở quận 4. Tuy nhiên sau đó, gia đình Yến đã hoàn toàn không liên lạc được. Yến từng góp mặt trong một số bộ phim, tham gia chụp ảnh tự do, và tham gia một số buổi trình diễn thời trang.

Đối với Lê Thị Diệu Hiền, cũng từ chiều 7/4, gia đình và bạn bè của Hiền đều không thể liên lạc được. Gia đình Diệu Hiền cho biết hiện Hiền học một trường trung cấp dược trên địa bàn TP HCM, ngoài ra Hiền còn tham gia làm người mẫu cho các sự kiện, và làm PG.

Hiện tại, một số diễn viên, người mẫu, ca sĩ đang hoạt động nghệ thuật cũng được mời lấy lời khai. Tuy nhiên, danh sách những người đẹp này hiện thời vẫn còn nằm trong vòng bí mật.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo VnExpress, Pháp Luật TP HCM

Comments are closed.