Vợ chồng Thu Phương và cơ duyên với cô bé bị ung thư

Dũng Taylor

Bạn có tin vào cơ duyên hay không? Nếu không thì câu chuyện có thật sau đây có thể sẽ thay đổi suy nghĩ đó của bạn. Câu chuyện cảm động của người bạn trẻ này đã để lại một hình ảnh khó quên trong tôi và làm cho tôi trân trọng thêm những gì trong cuộc đời ngắn ngủi, mỏng manh này của chúng ta.

Sáng ngày 14/4 mình nhận được một tin nhắn từ cô em gái tên Linh với nội dung: “Em có một nguời bạn, cũng làm báo, và đang ung thư giai đoạn cuối. Bác sĩ bó tay, tất cả đều buông xuôi rồi, bạn em, rất thích chị Phương và mê bài ‘Cô gái đến từ hôm qua’. Anh có thể lấy điện thoại, quay giúp em một đoạn chị Phuơng hát một câu thôi cũng được, và nói vài câu giúp bạn em cố lên để bạn em đừng bỏ cuộc, bạn em đã chiến đấu gần 1 năm, nhưng bây giờ đang dần đuối sức rồi nó muốn bỏ cuộc. Con bạn em tên Bình, sinh 1985”.

Cảm giác đầu tiên của tôi là thương tâm, tuổi còn quá trẻ mà trời lại ban án “tử” rồi. Tôi liên lạc với Linh ngay lập tức vì sợ không còn nhiều thời gian.

– Linh ơi, bạn em bị gì?

– Ung thư dạ dày, năm ngoái đã cắt đi 3/4 rồi hóa trị nhưng bây giờ bắt đầu bị tràn dịch sang phổi.

– Bạn ấy có gia đình chưa?

– Từng có chồng, nhưng ly hôn rồi, nói chung con bạn em khổ lắm. Nhà nó ở Hà Nội. Nó là một cô gái Hà Nội nồng nàn như chị Phương vậy.

– Có con cái gì chưa?

– Chưa anh ơi. (Linh gởi kèm trang FB của Bình cho mình xem).

– Còn trẻ quá. Tội nghiệp quá. Lý do tại sao cô ấy thích bài hát “Cô gái đến từ hôm qua” do chị Phương hát?

– Em không biết, có lẽ những gì Bình trải qua về cuộc sống gia đình khiến Bình thích bài hát có vẻ nhẹ nhàng, nhưng lại sâu sắc đó.

– Em nên tìm hiểu thêm để chị Phương có đôi lời chia sẻ với Bình trước khi hát thì sức tác động càng lớn hơn.

– Dạ, em muốn món quà này để Bình bất ngờ. Em nghĩ lời nói của chị Phương nói Bình cố lên rất quan trọng với Bình.

thuphuong1-2257-1431665166.jpg

– Có thể vì mối tình đầu tiên tan vỡ, không thành hoặc vì một lời hứa nào đó khiến cô ấy thích bài này, em chỉ hỏi lý do tại sao Bình thích bài hát này?

– Bình là nguời sâu sắc, nhưng lại lặng lẽ.

– Đừng hỏi nhiều cô ấy sẽ nghi ngờ

– Có lần em hỏi, Bình chỉ nói là thích là thích thôi, như yêu là yêu, có cần lý do gì đâu.

– Bác sĩ nói sao về tình trạng của Bình hiện nay?

– Khá rắc rối, nếu tiếp tục hóa trị thì cứ làm đến khi nào hết, nhưng vì tràn dịch sang phổi nên nguy hiểm lắm và hóa trị ko mỗi lần rất đau đớn, không biết bao giờ xong. Nói chung không khả quan gì hết anh ạ vì tràn dịch phổi nên khó thở, và vì có 1/4 dạ dày nên ăn không nhiều đuợc.

– Như vậy chắc hiện nay ốm yếu lắm phải không? Hoá trị làm mất sức lắm.

Tôi xem bức hình của Bình chuẩn bị xuất viện tôi đã không cầm được nước mắt, tôi không nhận ra Bình so với hình của Bình trong trang Facebook của Bình.

– Nếu có thời gian anh chị đọc bài này để hiểu Bình hơn, bài Bình viết trên WordPress về chị Phương và “Cô gái đến từ hôm qua”. (bài viết của Bình đã làm cho Thu Phương khóc liên tục, các bạn nên đọc vì biết đâu sẽ thấy chính mình trong đó).

– Anh vừa cho chị Phương đọc bài viết của Bình và biết về bệnh tình của Bình. Chị Phương đã khóc rất nhiều, sưng cả hai mắt trước giờ chụp hình nên phải hủy buổi chụp hình. Nếu được nên thu xếp một buổi cho Bình gặp chị Phương ở Sài Gòn.

– Hôm qua Bình đã về Hà Nội. Bình muốn giai đoạn cuối ở Hà Nội.

– Linh ơi, check mail đi. Anh vừa gởi clip chị Phương thu rồi đó, mong Bình tìm được sự bình an trong tâm hồn.

Sáng hôm sau Linh liên lạc cho tôi biết thông tin.

– Bình rất xúc động và khóc, cám ơn anh chị nhiều lắm.

– Anh chị rất vui vì Bình đã nghe được đoạn ghi âm chân tình đó. Như lời chị Phương nói trong clip, trước hay sau gì tất cả chúng ta sẽ gặp lại nhau. Chúc Bình thanh thản trong tâm hồn.

– Dạ, mẹ Bình và anh chị Bình đều khóc. Bình hiện tại phải tiêm mooc-phin để giảm đau. Đó là thuốc giảm đau mạnh nhất rồi. Tụi em bây giờ không khóc nữa, chỉ mong Bình bình yên. Cảm ơn anh chị rất nhiều!

– Không có gì đâu em. Ước gì anh và chị có thể làm thêm điều gì để giảm đi nỗi đau cho Bình.

– Anh chị đã làm rồi. Bản ghi âm đó làm Bình khóc và cười. Đó là điều tuyệt nhất trong thời gian qua.

Sáng ngày 6/5 tôi nhận được một tin nhắn từ Linh, nhưng tôi không dám mở ra đọc mãi cho đến sáng ngày sinh nhật của tôi là 8/5 vì tôi muốn dành ước nguyện sinh nhật của mình cầu cho Bình có được kỳ tích, nhưng mỗi người chúng ta đều đã có số rồi. Cái duyên đã gắng liền hai người phụ nữ không quen biết nhau qua một bài hát và giúp họ cùng vượt qua bao nhiêu sóng gió suốt mười mấy năm qua và cuối cùng họ cũng đã tìm thấy nhau.

Sinh nhật năm nay của tôi sẽ có một kỷ niệm khó quên vì có một nỗi buồn không hề nhẹ dành cho một người em chưa từng gặp, đang ở một nơi rất xa. Anh tin vào cơ duyên, trước hay sau gì chúng ta sẽ gặp lại nhau. Hãy yên nghỉ, từ đây những sóng gió cuộc đời sẽ không còn là phiền muộn của em nữa.

Comments are closed.