Vụ người phụ nữ bị lột quần

(ĐSPL) – “Việc nhóm hung thủ xé quần chị H., căn cứ vào động cơ, mục đích, hoàn cảnh, địa điểm thực hiện hành vi mà có thể xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác.”- Luật sư Trần Anh Dũng nhận định.Vừa qua, đường dây nóng báo Đời sống & Pháp luật nhận được phản ánh của chị Nguyễn Thị H. (sinh năm 1978, trú tại xã Đoàn Đào, Phù Cừ, Hưng Yên) về việc mình bị gia đình hàng xóm vô cớ tới nhà bắt, trói và đánh đến bất tỉnh phải nhập viện.Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị H., vì mâu thuẫn đất đai giữa khoảng đất giáp ranh hai nhà, gia đình ông Hoàng Văn L. (là hàng xóm liền kề nhà chị H.) đã xông tới địa phận nhà chị H., bắt, trói và hành hung chị vô cùng dã man.

Vụ người phụ nữ bị lột quần, nhóm hung thủ mang tội gì? - Ảnh 1Phóng to

Trong ảnh, nạn nhân bị xé quần và trói lại. Một đối tượng đang dùng gạch ném sang gia đình nhà chị H. (ảnh cắt từ clip gia đình nạn nhân cung cấp).Nhóm đối tượng đánh chị đến bất tỉnh rồi tiếp tục trói, xé quần chị H.Liên quan tới vụ việc, PV báo Đời sống & Pháp luật đã có buổi trao đổi với Luật sư Trần Anh Dũng – Giám đốc Công ty luật Đại Phúc để tìm hiểu vấn đề trên phương diện pháp luật.Video nhóm đối tượng xé quần, trói đánh phụ nữ.Vị giám đốc Công ty luật Đại Phúc cho biết: “Theo như thông tin chị H. phản ánh tới báo Đời sống & Pháp luật, thì những người kia có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích (nếu như gây thương tích cho chị H. từ 11% trở lên hoặc dưới 11% nhưng dùng hung khí để đánh đập gây thương tích). Mặt khác những người này còn phạm tội bắt giữ người trái pháp luật (hành vi bắt chị H. từ nhà chị và mang sang nhà mình đánh đập)”.Về hành vi xé quần của nhóm đối tượng, Luật sư Dũng nhận định: “Việc nhóm hung thủ xé quần chị H., căn cứ vào động cơ, mục đích, hoàn cảnh, địa điểm thực hiện hành vi mà có thể xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác.”Phân tích thêm về hành vi xé quần, trói người của nhóm đối tượng, Luật sư Trần Anh Dũng cho biết: “Quyền bất khả xâm phạm về thân thể là một trong những quyền tự do cá nhân rất quan trọng của công dân. Quyền này được ghi nhận trong Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Vụ người phụ nữ bị lột quần, nhóm hung thủ mang tội gì? - Ảnh 2Phóng to

Luật sư Trần Anh Dũng – Giám đốc Công ty luật Đại Phúc.Từ nhận định đó, vị Giám đốc công ty Luật Đại Phúc khẳng định: “Bất kỳ người nào xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân thông qua hành vi bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì tuỳ theo tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội đều phải bị xử lý bằng chế tài hành chính hay chế tài hình sự”.Trước đó, Đơn kêu cứu của chị H. gửi tới báo với nội dung, gia đình chị và gia đình ông Hoàng Văn L. (sinh năm 1959, là hàng xóm liền kề nhà chị H.) có xảy ra tranh chấp đất đai vào khoảng cuối năm 2014. Đôi bên đã có kiến nghị lên xã Đoàn Đào, chính quyền xã cũng đã tới giải quyết nhưng không được gia đình chị H. đồng ý.Vào tháng 1/2015, gia đình ông L. tiến hành xây nhà, xây tường ngăn trên phần đất đôi bên đang diễn ra tranh chấp.Đầu tháng 2/2015, gia đình chị H. cũng tiến hành xây tường ngăn dựa trên nền móng cũ đã có từ lâu (tường ngăn này cũng xây trên diện tích đất đôi bên diễn ra tranh chấp).Cho đến sáng ngày 22/4/2015, gia đình ông Hoàng Văn L. cho người tới đập tường ngăn của gia đình chị H. và tiếp tục tiến hành xây tường trên phần đất tranh chấp.Chị H. cùng chồng là anh Phí Tiến D. (sinh năm 1968) ra sức ngăn cản nhưng nhóm người nhà ông L. vẫn tiếp tục xây tường ngăn. Hung hãn hơn, 1 thành viên trong gia đình ông L. còn lao tới chĩa xà beng vào cổ anh D., sau đó bóp cổ chị H. và tiến hành đập đường ống nước của gia đình anh chị.Để ngăn cản đám người nhà hàng xóm xây tường, chị H. cùng chồng đã dùng xô té nước không cho thi công, tuy nhiên đám người này tiếp tục thực hiện. Chị H. sau đó đã dùng 1 chiếc kéo (loại kéo nhỏ dùng bấm chỉ) cắt đứt dây cước căng tường ngăn cản việc thi công.Sau khi cắt đứt sợi dây cước, chị H. bị một người đàn ông tên G. (một thợ xây được gia đình ông L. thuê xây tường) lao tới chửi bới, túm tóc và đánh vì đã cắt dây của mình.Chưa kịp chấn an, chị H. tiếp tục bị một thanh niên trong nhóm nhà ông L. lao tới túm áo. Sau đó, cả nhóm người này đồng loạt lao lên lôi chị H. sang nhà bên kia.Tại đây, chị H. đã bị nhóm người nhà ông L. hành hung rất dã man khiến chị bất tỉnh. Khi tỉnh dậy chị thấy mình đang nằm giữa sân nhà ông L., chị tiếp tục bị nhóm người lao vào trói chặt tay chân, xé quần và hành hung.Sự việc chỉ dừng lại sau khi có lực lượng chức năng tới giải quyết.XUÂN TÙNG

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Comments are closed.