Xem mạng người như cỏ rác

Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc ở Trà VinhVụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Bệnh nhi trắng đêm chờ mẹVỤ TAI NẠN THẢM KHỐC Ở TRÀ VINH: Nhà xe “mua” đường?Vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Tang thương 3 mái tranh nghèo Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc ở Trà VinhKhởi tố vụ tai nạn thảm khốc ở Trà VinhVụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Khởi tố vụ án Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc ở Trà VinhKhởi tố vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh Vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Khởi tố vụ án Vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Bệnh nhi trắng đêm chờ mẹ VỤ TAI NẠN THẢM KHỐC Ở TRÀ VINH: Nhà xe “mua” đường? Vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Tang thương 3 mái tranh nghèo

Hàng trăm ý kiến của bạn đọc cả nước đã gửi về Báo Người Lao Động bày tỏ sự phẫn nộ trước thông tin 2 xe giường nằm của nhà xe Tân Thanh Thủy và Kim Hoàng đua tốc độ làm 4 người chết, 2 người bị thương ở tỉnh Trà Vinh hôm 7-5. Đây không chỉ đơn thuần là một vụ tai nạn giao thông mà còn là hành vi xem thường mạng sống người khác của 2 tài xế.

Trước thông tin 2 xe này chạy với tốc độ trên 110 km/giờ, bạn đọc Trần Đăng Sỹ bày tỏ: “Kinh hoàng! Giữa khu dân cư mà chạy với tốc độ như thế thì rõ ràng là tài xế đã xem mạng người như cỏ rác. Không chỉ người đi đường mà tính mạng hàng trăm hành khách trên xe cũng bị xem thường chỉ vì tính bốc đồng của tài xế”.

Nhiều bạn đọc cho rằng chạy với tốc độ nêu trên mà không gây tai nạn mới là chuyện lạ. Xe giường nằm thường cao hơn xe khác, khi chạy tốc độ cao thì độ ổn định càng thấp, bất cứ lúc nào cũng có thể gây ra tai nạn thảm khốc.

Nhiều bạn đọc ở Trà Vinh cung cấp thêm thông tin rằng 2 nhà xe Tân Thanh Thủy và Kim Hoàng thường xuyên cạnh tranh, đua nhau giành đường, giành khách, đi trên các chuyến xe này như cược với tử thần. Trên tuyến đường này đã có nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra nhưng mọi việc dường như chẳng được xử lý đến nơi đến chốn.

Bạn đọc Vương Thanh cho biết từng là nạn nhân của các chuyến xe này. Đường hẹp nhưng tài xế cứ cho xe khách lấn tuyến thoải mái, hất người đi xe máy xuống ruộng. “Đây là hậu quả của việc “mua đường” đối với các nhà xe chạy liên tỉnh. Tôi sợ nhất tuyến đi Đà Lạt, các bác tài chạy xe như… ăn cướp nhưng CSGT chỉ đứng nhìn. Các tuyến miền Tây hay miền Trung cũng vậy, tài xế cứ thoải mái chạy mà chẳng mấy khi bị phạt, tính mạng của bao người luôn bị đe dọa” – một bạn đọc khác kể.

Một CSGT đã về hưu thẳng thắn: “Nếu làm nghiêm thì không xe nào có thể chạy quá tốc độ được. Trên đường đã có các đội tuần tra, từng địa phương đều có chốt chặn, rồi camera giám sát, CSGT bắn tốc độ, dữ liệu giám sát hành trình… Nếu những vi phạm bị xử lý nghiêm khắc thì chuyện gây tai nạn thảm khốc như ở Trà Vinh khó có thể xảy ra”.

Phạm Hồ

Comments are closed.